Chủ đề

Sứ mệnh của bạn

Kiến tạo tương lai từ tầm nhìn hôm nay

Trong bối cảnh xã hội tiên tiến và phát triển không ngừng, việc dự đoán nhu cầu con người trong tương lai là vô cùng quan trọng.

Từ nhu cầu của mỗi cá nhân, nhu cầu của từng nhóm cộng đồng cụ thể và nhu cầu của cả xã hội nói chung, chúng ta liệu có thể hình dung ra cuộc sống của tương lai sẽ diễn ra như thế nào? Làm sao để một nhà thiết kế có thể thiết kế công trình phục vụ nhu cầu trong tương lai? Và làm thế nào để đảm bảo thiết kế đó sẽ bền vững và có thể vượt qua thử thách của thời gian?

Bằng việc kiểm chứng tương lai (future proofing), có thể dự đoán được cách chúng ta sinh sống, làm việc, giải trí và tương tác với môi trường xung quanh trong những năm tiếp theo. Vì vậy, các nhà thiết kế cần biết cách tư duy và tưởng tượng mình trong bối cảnh xã hội, kinh tế và môi trường sống của cư dân tương lai để có ý tưởng thiết kế phù hợp.

Thách thức cho bạn

Trong năm thứ 10 này, AYDA lấy chủ đề “You For Tomorrow” (Tương lai trong tay bạn) để thể hiện đúng tầm quan trọng của khái niệm “Future-proofing designs” (Thiết kế thích ứng được trong tương lai). Chủ đề này thách thức tầm nhìn và tài năng của các nhà thiết kế trong việc nghĩ ra những ý tưởng có ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và cư dân trong tương lai. Phần thưởng sẽ dành cho những thiết kế nào mang tầm định hướng tương lai và bền vững qua thời gian.

Bạn có quan tâm?

Mỗi bài thiết kế sẽ được xem xét kĩ lưỡng bởi Ban Giám khảo uy tín của cuộc thi. Nếu bạn đã sẵn sàng để cởi trói cho những ý tưởng sáng tạo và mong muốn thiết kế ra những công trình tuyệt vời, hãy lật sang những trang tiếp theo để biết thêm chi tiết về hành trình tiến tới những điều phi thường dành riêng cho bạn.

Copyright © 2017 Nippon Paint Vietnam. All Right Reserved.