Chiếc dù và những sắc màu nhiệt đới

Cải tạo chợ An Nghiệp

Giữa lòng thành phố Cần Thơ, trên trục đường Huỳnh Thúc Kháng từ lâu đã hình thành khu chợ tự phát luôn tấp nập người mua kẻ bán, trên bến dưới thuyền. Nhưng chưa bao giờ được quan tâm, đầu tư đúng mức về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật – Đó là chợ An Nghiệp.

Không giống như những khu chợ tập trung khác, chợ An Nghiệp hình thành tự phát trên một trục đường kéo dài, nên các lô sạp cũng bố trí dọc theo hai bên đường. Con đường chính dẫn vào chợ nay đã xuống cấp, có nhiều vũng nước tù đọng làm mất thẩm mỹ cũng như vệ sinh chung cho khu vực chợ. Những ngôi nhà mọc san sát trong chợ buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau, chưa thống nhất gây khó khăn cho người dân mua bán. Bên cạnh đó, khu vực chưa có đội quản lý nên vấn đề tổ chức mua bán còn mang tính tự phát, cá nhân gây mất trật tự khu chợ, mất an toàn giao thông trong khu vực. Chợ thiếu khu vệ sinh công cộng, phục vụ cho tiểu thương ở chợ và người mua hàng.

Với mong muốn tạo nên một không gian đầy ánh sáng và không khí trong lành cho chợ An Nghiệp từ lâu đã già nua, cũ kỹ; cải tạo lại khu chợ mang tính hiện đại nhưng vẫn giữ gìn và bảo tồn văn hóa địa phương; kết hợp khéo léo giữa các yếu tố kiến trúc, khí hậu và con người tạo nên một khu chợ truyền thống văn minh, hiện đại, mang nét đặc trưng của khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều của vùng đất phương Nam.

More Images

  • Lê Thanh Cường Lê Thanh Cường Lê Thanh Cường Lê Thanh Cường

Copyright © 2021 Nippon Paint Vietnam. All Right Reserved.