Tin tức

CHUNG KẾT – LỄ TRAO GIẢI “NHÀ THIẾT KẾ TRẺ CHÂU Á” 2016

Vượt qua hàng trăm tác phẩm khác, danh hiệu Quán quân Việt AYDA 2016 đã được xướng tên, những gương mặt này sẽ là đại diện cho những nhà thiết kế trẻ Việt Nam tranh tài cùng 14 quán quân các nước bạn để giành giải Bạch kim danh giá.
Với mục tiêu phát hiện, chia sẻ và ứng dụng những ý tưởng đột phá không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn xa ra khắp khu vực Châu Á, AYDA 2016 được định vị lại từ cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Nippon Paint (NPYDA) đã được tổ chức rất thành công tại nhiều nước trong khu vực châu Á từ năm 2008. Kế thừa thành tựu từ NPYDA, cùng sứ mệnh học hỏi và đem những ý tưởng Việt ra thế giới, AYDA là đòn bẩy thúc đẩy các bạn sinh viên phấn đấu hơn trong học tập, tự tin thể hiện mình và tạo tiền đề tốt cho sự nghiệp thiết kế trong tương lai.
Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Be Bold – Be Free – Be You” (Táo bạo – Tự do – Là chính mình) khuyến khích sinh viên khám phá, gỡ bỏ và vượt qua những ranh giới của thiết kế để ghi dấu ấn cá nhân trong lĩnh vực kiến trúc.
Cuộc thi có hai mảng đề tài: Thiết kế Kiến trúc và Thiết kế nội thất. Với mảng Thiết kế Kiến trúc, các thí sinh phải giải được bài toán “Biến những hình thái kiến trúc thông thường thành những thiết kế phi thường”. Ở mảng Thiết kế Nội thất, các thí sinh được yêu cầu “Biến những địa điểm nhàm chán thành không gian độc đáo”.
Vòng Sơ khảo diễn ra từ ngày 15/07/2016 đến ngày 30/10/2016 đã thu hút hàng trăm bài dự thi từ sinh viên trên cả nước và đã bước vào giai đoạn cuối để tìm ra người chiến thắng chung cuộc. Trong vòng Sơ khảo, Hội đồng Ban Giám khảo gồm 8 kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm, uy tín từ trong và ngoài nước đã phải rất khó khăn để chọn ra 10 tài năng xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết. Theo đánh giá chung, các bài thi năm nay có nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, quan tâm sâu sắc đến các vấn đề nóng hổi của Việt Nam như phòng chống lũ lụt, bảo vệ chủ quyền biển đảo, hoạt động nhân đạo và giúp đỡ người nghèo.
Ông Ee Soon Hean, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam cho biết: “Trải qua vòng Sơ khảo, chúng tôi ghi nhận những tài năng sáng tạo mà các bạn thể hiện trong phần thi của mình. Chúng tôi hi vọng rằng cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á sẽ là nguồn cảm hứng và mảnh đất nuôi dưỡng tài năng Thiết kế Nội thất và Thiết kế Kiến trúc trong khu vực. Nippon Paint sẽ là cầu nối để các công trình nổi bật được ghi nhận tại mỗi nước sở tại nói riêng và châu Á nói chung”.

Ngày 17 tháng 12 năm 2016, tại Khách sạn Tân Sơn Nhất (202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP. HCM), vòng Chung kết cuộc thi diễn ra nhằm tìm ra ngôi vị Quán quân. 10 bài dự thi xuất sắc nhất đã được trao cơ hội thuyết trình ý tưởng của mình, minh họa ý tưởng bằng những hình thức thể hiện sáng tạo như video phóng sự, clip 3D, mô hình 3D.
Trong đêm trao giải ngày 17 tháng 12 năm 2016, những gương mặt xuất sắc nhất và danh hiệu quán quân Việt AYDA 2016 đã dần lộ diện.

Những gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA 2016)

Giải Nhất mảng Nội thất thuộc về bạn Đặng Thành Duy, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với ý tưởng Mầm xanh.

Thí sinh Đặng Thành Duy đã xuất sắc giành giải Nhất Thiết kế Nội Thất với dự án “Mầm Xanh”

Phối cảnh dự án “Mầm Xanh”

Giải Nhất mảng Kiến trúc thuộc về nhóm M.O3: Chu Đình Hùng, Nguyễn Quỳnh Nghi, Nguyễn Trúc Thi trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh với ý tưởng Hai thế giới. Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc.

Giải Nhất bảng Kiến trúc – các bạn Đình Hùng, Quỳnh Nghi, Trúc Thi

Thiết kế ấn tượng của ý tưởng 2 thế giới, Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc.

Ngoài ra, hai bài Giải Nhất sẽ được tham gia chương trình học tập tại Indonesia, gồm các buổi hội thảo, học tập, thăm quan tìm hiểu các địa danh kiến trúc nổi tiếng và tranh tài với Quán quân của 14 quốc gia còn lại để giành giải Bạch Kim danh giá.
Buổi lễ trao giải không nằm ngoài mong muốn của Nippon Paint nhằm tôn vinh những ý tưởng xuất sắc nhất và tạo động lực cho các sinh viên phát triển, theo đuổi ý tưởng của mình trong những năm tiếp theo.

Tham gia ngay

Gửi thiết kế của bạn để dự thi ngay